7 Things About có nên mua bảo hiểm nhân thọ Your Boss Wants to Know

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người già?

Không thể phủ nhận được những lợi ích thiết thực của bảo hiểm đối với cuộc sống con người, đặc biệt là trong vấn đề hỗ đóng bảo hiểm nhân thọ trợ tài chính kịp thời khi ốm đau bệnh tật phải nằm viện. Và hơn ai hết, những người già rất cần có bảo hiểm nhân thọ để luôn luôn có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ không phải là sản phẩm có thể mua khi cần mà phải mua khi chưa cần để đến lúc cần mới có thể sử dụng. Tức là tham gia từ sớm, khi sức khỏe tốt và tuổi chưa cao để thỏa mãn điều kiện tham gia bảo hiểm và có được mức phí rẻ. Hiện nay không phải ai cũng chú ý chuẩn bị một hợp đồng bảo hiểm trước khi đến tuổi xế chiều, nên nhiều người rất lo lắng liệu có thể mua bảo hiểm nhân thọ cho người già được không?

Người già hay người cao tuổi là những người ở độ tuổi từ 60 tuổi trở lên. Độ tuổi này vẫn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ bởi điều kiện tham gia của hầu hết các sản phẩm bảo hiểm hiện nay mở rộng lên đến 60 tuổi và có những sản phẩm mở rộng đến 80 tuổi. Tuy nhiên, điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ là tài chính, độ tuổi mà còn là sức khỏe. Do đó không dễ dàng khi tham gia bảo hiểm cho người già. Và sau đây là những điều bạn không thể không biết khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người già:

image

1. Bị công ty từ chối bảo hiểm vì không đủ điều kiện sức khỏe

Sự thật là không phải ai cũng tham gia bảo hiểm, kể cả với những người còn trẻ và khỏe. Bởi các công ty bảo hiểm sẽ từ chối bảo hiểm cho những đối tượng đặc thù như những người sinh ra đã mắc những căn bệnh nguy hiểm (bệnh nan y, HIV…), những đối tượng phạm pháp, những người làm việc trong môi trường nguy hiểm (vũ trụ, phi công, đua xe, công an đặc nhiệm…). Nên được tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng là một đặc quyền, nếu không biết tận dụng cơ hội được tham gia tốt nhất khi khỏe mạnh thì sẽ còn cơ hội rất thấp để được tham gia khi về già. Khả năng cao là công ty bảo hiểm sẽ từ chối vì tình hình sức khỏe hiện tại và lịch sử khám chữa bệnh không đủ điều kiện tham gia. Ví dụ bạn không thể tham gia một số sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo nếu đã từng có tiền sử mắc bệnh ung thư, kể cả đã được chữa khỏi bởi vì khả năng tái phát rất cao.